Đăng ký Tài khoản HIVE

Hive cung cấp cho bạn nhiều tiện ích tuyệt vời và được vận hành hoàn toàn phi tập trung bởi các cộng đồng trên toàn thế giới.

Chỉ với một tài khoản, bạn có quyền truy cập trực tiếp vào toàn bộ hệ sinh thái của Mạng xã hội Hive Blog.

Nhiều dịch vụ tạo tài khoản được cung cấp bởi cộng đồng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đăng ký và sử dụng Hive Blog.

Lưu ý rằng: Hive không cung cấp tính năng “lấy lại mật khẩu”. Do đó, bạn phải lưu trữ mật khẩu và khóa đăng nhập của mình thật an toàn.

đăng ký mạng xã hội hive blog 2

Dịch vụ Đăng ký tốt nhất

Đây là những nhà cung cấp dịch vụ đã được Hive Blockchain cấp phép nên rất uy tín

HiveOnboard

MIỄN PHÍ

Có tài khoản ngay lập tức

Xác minh bằng số điện thoại

Ecency

MIỄN PHÍ

Có tài khoản ngay lập tức

Xác minh bằng Email

3Speak

MIỄN PHÍ

Có tài khoản ngay lập tức

Xác minh bằng Email

BlockTrades

$ 2

Có tài khoản ngay lập tức

Không cần Xác mình tài khoản

Thanh toán bằng

BTC, ETH, LTC, HIVE, HBD, DOGE, XMR

BeeAnon

$ 3

Có tài khoản ngay lập tức

Không cần Xác mình tài khoản

Thanh toán bằng

BTC, LTC, HIVE

HiveWallet

€ 3.49

Có tài khoản ngay lập tức

Không cần Xác mình tài khoản

Thanh toán

Qua ứng dụng Android/ iOS

Tại sao lại có nhiều lựa chọn Đăng ký?

Bạn nên tạo tài khoản mạng xã hội HIVE Blog một cách đơn giản, ngắn gọn và dễ nhớ (nên có từ 3 đến 16 ký tự). Những tài khoản ày cần phải được tạo ra từ các nhà cung cấp thanh khoản hoặc phân phối tài nguyên bằng cách stake Hive trên các nền tảng của họ. 

Như bạn thấy ở trên, một số nhà cung cấp cung cấp tài khoản miễn phí, họ chỉ yêu cầu xác minh số điện thoại hoặc email để tránh gian lận. Trong khi đó, các nhà cung cấp khác lại yêu cầu thanh toán một khoản phí nhỏ nhưng lại không yêu cầu xác minh.

Bước tiếp theo cần làm gì?

Sau khi có tài khoản, bạn cần đảm bảo mật khẩu mật khẩu và khóa an toàn của mình được được lưu trữ an toàn. Nếu mất khóa đăng nhập và mật khẩu thì HIVE không thể giúp bạn lấy lại được vì HIVE không lưu trữ những thông tin này.

Hãy nhớ: Hive không cung cấp tính năng “lấy lại mật khẩu”. Bạn cần phải lưu trữ mật khẩu của Post, Owner, Active, Memo…. thật an toàn!. Bạn sẽ thấy những thông tin này trong mục Settings\View private key.

Cuối cùng, bạn phải chắc chắn rằng, những thông tin này được in ra và sau đó sử dụng một trong các Ví do HIVE cung cấp để lưu trữ các khóa đăng nhập (Login key), khóa hoạt động (Active key) và khóa ghi nhớ (memo) của bạn.

Bạn cần hỗ trợ?

Nếu bạn cần giúp đỡ, những thành viên giàu kinh nghiệm trong cộng đồng chắc chắn sẽ có thể giúp bạn.

Bạn nên tham gia vào cộng đồng sử dụng HIVE trên Discord hoặc  Telegram

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản mạng xã hội Hive Blog

Phần này mình sẽ giới thiệu chi tiết tất cả các vấn đề liên quan tới Hive Blog, đặc biệt dành cho những người mới muốn tham gia và trải nghiệm một loại phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.

Nếu bạn đã có tài khoản trên Hive và bạn đã quen với nền tảng này, bạn có thể giúp đỡ cộng đồng bằng cách chia sẻ bài viết này với bạn bè và gia đình của bạn.

≡ Giới thiệu sơ về nền tảng Hive Blog

Steem là một nền tảng mạng xã hội đầu tiên dựa trên công nghệ Blockchain, song nền tảng này lại hoạt động không mấy hiệu quả và mạng lại nhiều điều thất vọng cho người dùng. Vì vậy, cộng đồng yêu thích những tiến bộ dựa trên blockchain như Steem đang cố gắng tìm kiếm một nền tảng khác tương tự để thay thế. May mắn thay, họ không phải tìm kiếm quá xa và đó chính là HIVE Blog.

Hive về cơ bản sở hữu những tính năng tương tự như Steem, nhưng nó hoạt động mượt mà hơn và đảm bảo quyền sở hữu thực sự của người dùng và tính phi tập trung.

≡ Tại sao bạn nên tham gia?

Không giống như các nền tảng mạng xã hội truyền thống khác, Hive cho phép người dùng nhận phần thưởng vì sự đóng góp của đối với nền tảng.

≡ Làm thế nào để tham gia vào nền tảng mạng xã hội này?

Bạn không có kiến thức về blockchain và máy tính, đừng lo, chỉ cần 3 phút bạn đã có tài khoản và kiếm tiền rồi. Bây giờ, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tạo một tài khoản trên Hive Blog để bắt đầu tạo nội dung và kiếm tiền một cách dễ dàng.

♦ Lưu ý quan trọng: Vì nền tảng Hive Blog được hardfork từ chính nền tảng Steem nên nếu bạn đã có một tài khoản trên Steem, bạn có thể sử dụng Username và password của Steem để đăng nhập tài khoản của Hive mà không cần phải tạo tài khoản mới. Để đăng nhập bạn truy cập vào http://hive.blog và sử dụng tài khoản Steem của bạn để đăng nhập trên nền tảng Hive Blog.

Giả sử bạn tài khoản Steem của bạn có 100 Steem và 20 Steempower. Khi bạn đăng nhập Hive Blog này bằng tài khoản Steem, bạn sẽ thấy đã có sẵn 100 Hive và 20 Hivepower trên tài khoản Hive của mình. Vậy là xong, không cần tạo tài khoản mới nữa! Qúa tuyệt vời phải không nào?

≡ Các bước Đăng ký tài khoản mạng xã hội Hive Blog

Như đã đề cập ở trên, chúng ta có nhiều lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ đăng ký, trong đó có cả miễn phí và trả phí, nhưng mình tin 99.99% trong chúng ta đều thích miễn phí nên mình sẽ lấy Ecency làm ví dụ để hướng dẫn cho các bạn, còn các cái khác làm tương tự nhé.

hive blog

Bước 1: Chọn Ecency, sau đó nhấp vào mục ĐĂNG KÝ NGAY, trang đăng ký của Ecency hiện ra như hình dưới đây:

hive blog 3

♦ Bạn chọn cho mình một tên đăng nhập ngắn gọn dễ nhớ và điền vào ô Pick a username

♦ Điền email đăng ký của bạn vào mục Enter your email address

♦ Xong nhấn Continue

Sau khi nhấn Continue, Ecency sẽ gửi cho bạn một email, bạn mở email và nhấn vào Click here to confirm để XÁC NHẬN

hive blog 4

♦ Sau khi bạn đã xác nhận email. Ecency sẽ gửi cho bạn một email nữa, trong đó sẽ đính kèm THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP (bao gồm username mà bạn đã đăng ký và mật khẩu). Bạn nhớ lưu kỹ những thông tin này vì bất kỳ ai co được đều có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn.

hive blog 5

♦ Bạn vào lại https://ecency.com, sau đó nhấn vào mục Login

Xong điền Usernamepassword trong email mà Ecency đã gửi cho các bạn.

Trong lần đăng nhập lần đầu tiên, một cửa sổ cảnh báo có thể hiện ra như hình dưới đây, nhưng bạn đừng lo vì nó cho biết rằng bạn đang đăng nhập bằng khóa có tính năng cao cấp hơn so với yêu cầu. Thông thường, để đăng nhập vào bạn chỉ cần sử dụng khóa Posting Key là đủ để đăng bài, chia sẻ, comment ….. Còn các khóa khác liên quan tới việc chuyển khoản tiền trong ví hoặc dùng để thiết lập lại mật khẩu cho tài khoản nên không nên dùng nó ở đây.

Chúc mừng, như vậy bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản trên mạng xã hội Hive Blog rồi.

Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập và sử dụng Ecency để kiếm tiền.

Hướng dẫn thiết  lập và sử dụng Hive Blog

Ngay khi đăng nhập vào tài khoản của Ecency, các bạn sẽ thấy mạng xã hội Hive Blog này có giao diện như hình dưới đây

♦ Ở góc phía bên trái bạn sẽ thấy hình đại diện (profile picture) và Username mà bạn đã đăng ký.

♦ Ở giữa các bạn sẽ thấy mục Blog, Posts, Comments, Replies, Communities, Wallet, Settings. Đây chính là phần để mình quản lý và xem lại những bài viết, trả lời comment của bạn bè cũng như quản lý ví tiền của mình.

♦ Để thay đổi hình đại diện cho blog của mình, các bạn vào mục Settings (Thiết lập) ở trên.

» Để thay đổi hình profile (hình trong ô tròn bên trái) bạn chọn vào mũi tên màu xanh ở mục Profile Image, xong chọn hình ảnh và úp lên, sau đó nhấn vào Update là xong.

» Tiếp theo thay hình Cover Image, đây là dải hình chữ nhật khi vào trang chính của bạn. Các bạn nên chọn hình có độ phân giải cao, nếu các bạn không biết lấy đâu thì vào trag Unsplash.com để tìm cho mình tấm hình phù hợp. Up hình xong nhớ nhấn Update mới được nhé.

» Lưu trữ mật khẩu: Để xem và lưu trữ mật khẩu, trong mục Setting này các bạn chọn vào mục View Private Keys. Một bảng sẽ hiện ra yêu cầu bạn nhập mật khẩu đăng nhập, bạn hãy nhập và và bảng quản lý mật khẩu sẽ hiện ra như sau

Các bạn lưu vào đâu đó cẩn thận và ghi rõ từng mục nhứ Posting key, Activekey …. để sau này còn biết rõ key nào của cái nào nhé. Còn để đăng nhập tài khoản bạn chỉ cần sử dụng Username và Posting key là được rồi. 

Đăng bài viết cho Blog và Post. 

Để đăng vài viết, bạn nhấp vào biểu tượng hình cái bút ở góc trên cùng bên phải như hình trên. Một cửa sổ soạn thảo hiện ra, để bạn đăng bài viết và hình ảnh.

Cửa sổ soạn thảo được chia làm 2 phần, phần bên trái để soạn thảo, còn phần bên phải sẽ hiển thị cho mình xem mẫu nên rất dễ sử dụng.

Công cụ soạn thảo nói chung còn thô sơ nên mình không hướng dẫn kỹ. Để đăng hình các bạn chọn vào biểu tượng hình quả núi sau đó nhấn Upload lên là được.

Nếu bạn muốn lên lịch cho bài viết thì chọ vào mục Advanced ở phía dưới cùng bên phải của cửa sổ soạn thảo, sau đó chọn Schedule để chọn ngày giờ hiện thị cho bài viết nhé.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì thì vào Blog của mình để được giúp đỡ và đừng quên Follow mình tại https://ecency.com/@udien.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!