CEO Zebpay – 40.000 Bitcoin sẽ làm ngập thị trường tiền điện tử trong thời gian tới

CEO của Zebpay – 40.000 Bitcoin sẽ làm ngập thị trường nếu Ấn Độ cấm tiền điện tử.

Người đứng đầu Zebpay – một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Ấn Độ – ước tính đang nắm giữ hơn 40.000 BTC của khách hàng và sẽ làm ngập thị trường nếu Ấn Độ cấm hoàn toàn tiền điện tử.

Tin vui là Ajeet Khurana cho rằng điều này sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến giá BTC.
Bản tin tối phát đi từ một phiên tòa tại Ấn Độ cho rằng Chính phủ sẽ đưa ra dự luật cấm Bitcoin gây tranh cãi trong phiên họp quốc hội vào tháng 12 năm nay hoặc vào đầu tháng 1 năm sau. Nếu được thông qua thì đây được xem là một đạo luật chống tiền điện tử hà khắc nhất trên thế giới, dự luật sẽ trừng phạt bất cứ ai buôn bán, khai thác hoặc giữ tiền điện tử với tối đa mười năm tù.

———————————————————————————————————————
Ad Trân trọng kính mời các bạn tham gia nhóm để thảo luận và nhận bài viết mới nhất tại:

ZALO: https://zaloapp.com/g/msmpuk783
TELEGRAM: https://web.telegram.org/#/im?p=@group_daututienao
FANPAGE: https://www.facebook.com/daututienao.info

———————————————————————————————————————

Khurana đã từng tin tưởng rằng Chính phủ sẽ không cấm tiền điện tử cho tới khi xe bản tin tối hôm qua. Ông nói rằng, những dấu hiệu gần đây cho thấy một đạo luật như thế sẽ ra đời, song hy vọng nghị viện sẽ loại bỏ một số nội dung mà theo ông là quá nghiêm ngặt đối với thị trường tiền điện tử còn quá mới mẻ này.

                 Ajeet Khurana – CEO at Zebpay

Hiện tại nền tảng Zebpay vẫn đang nắm giữ hơn hai triệu ví tiền tử của khách hàng tại Ấn Độ, nhưng với những quy định ngặt nghèo mới ban hành rất khó để các khách hàng trung thành này chuyển đổi các đồng coin sang đồng Rupees do thiếu cơ sở pháp lý rõ ràng.

Tại ấn độ Zebpay hiện chiếm khoảng hai phần ba tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử ở nước này và dựa trên kiến thức vốn có của mình, Khurana ước tính tổng số Bitcoin của những khách hàng thận cận đang nắm giữ khoảng 40.000 coin chưa kể những khách hàng ẩn danh khác có thể đang giữ hơn 20.000 BTC nữa.

Ông nói thêm rằng tổng giá trị các loại tiền điện tử khác ở Ấn Độ sẽ gấp khoảng 1,5 lần so với Bitcoin nên nó cũng sẽ tác động mạnh tới thị trường tiền điện tử trên toàn thế giới trong trường hợp bị cấm. Khurana tin rằng việc bán hết số BTC này sẽ tạo ra một số áp lực giảm giá mạnh lên thị trường, nhưng ông tin rằng nó sẽ không quá tệ nếu lượng Bitcoin này được bán ra rải rác trong một vài tháng.

Ông đưa ra ví dụ cụ thể việc 21.000 BTC được mua trên ba sàn giao dịch, mỗi sàn 7000 Bitcoin vào đầu năm nay khi BTC ở mức khoảng 4.500 đô la, điều này chỉ đẩy giá tăng lên khoảng 10%. Vì vậy, trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, tức toàn bộ 40.000 Bitcoin được bán ra trải dài trong 90 ngày thì nó vẫn không có tác động quá lớn ví khối lượng tuyệt đối được chia nhỏ nên sẽ làm giảm tâm lý sợ hãi của những nhà đầu tư. “Tôi nghĩ rằng thị trường có khả năng hấp thụ vài nghìn mỗi ngày mà giá không bị trượt.”

Zebpay sẽ di chuyển đến Malta hay Úc?

Ấn Độ đã rống lên hồi chuông cảnh báo đối với thị trường tiền điện tử trong một thời gian dài và bây giờ đã đến lúc Zebpay rời khỏi đất nước sau khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cấm các ngân hàng tại nước này làm việc với các sàn giao dịch.

Vào thời kỳ đỉnh cao năm 2017, Zebpay đã có những lúc kiếm được tới 20 triệu đô la tiền điện tử mỗi ngày, nhưng bây giờ con số đó chỉ hơn 3 triệu đô la. Tuy vậy, đây vẫn là một con số mơ ước khi khối lượng giao dịch của Zebpay tại thị trường Úc trong tháng đầu tiên chỉ đạt mức 1 triệu đô la. Ông nói: “Đây là một vấn đề cực kỳ khó khăn, khi phải bắt đầu lại từ con số 0 ở Úc, ví như bạn có bằng tiến sĩ tại Ấn Độ nhưng ở đất nước mới bạn phải bắt đầu lại từ mẫu giáo.”

FOLLOW US ON