Bitmain Công Bố Giàn Khai Thác Tiền Điện Tử Mới

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 9 tháng 10, Bitmain – một nhà sản xuất chip khai thác tiền điện tử hàng đầu trên thế giới – vừa tạo ra một mạch tích hợp ASIC mới và đã xây dựng thành công hai máy khai thác Bitcoin thế hệ mới.

Bitmain: hiệu quả và hashrate cao hơn

Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain, đã công bố các máy khai thác S17+ và T17+ tại Hội nghị thượng đỉnh thế giới về khai thác tiền kỹ thuật số (WDMS) ở Frankfurt. Bitmain tuyên bố rằng, các ASIC mới có các cải tiến để đạt hiệu quả hơn về sử dụng năng lượng và thuật toán hàm băm. Bài đăng nói rằng phần cứng mới có khả năng thực hiện hàng chục nghìn tỷ lệnh băm mỗi giây (TH/s):

Ông bổ sung thêm: phần mềm Antminer S17+ có tốc độ băm là 73 TH/s và hoạt động với hiệu suất năng lượng là 40J/TH tăng 10%, trong khi T17+ cung cấp tốc độ băm là 64 TH/s và hiệu suất năng lượng là 50J /TH tăng 10%.

Thông báo trên cũng đề cập đến công nghệ tản nhiệt ống kép có trong các giàn khai thác mới và tuyên bố rằng, khoảng trống giữa cửa nạp khí vào cửa thoát khí đã giảm 50%, do đó, các vấn đề về tản nhiệt và tiếng ồn của máy đã được cải thiện đáng kể.

Sự ra đời của các công cụ khai thác ASIC đã làm thay đổi bộ mặt khai thác tiền điện tử một cách đáng kể, trước đây khi chưa có ASIC thì việc khai thác tiền điện tử hầu hết đều dựa vào các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) để giải quyết các thuật toán về mật mã trong khai thác tiền điện tử.

Ưu điểm của các ASIC là nó được xây dựng dựa theo một thuật toán có thể được tùy chỉnh tùy theo từng trường hợp cụ thể và có thể vượt xa các GPU mạnh nhất hiện nay để khai thác tiền điện tử, mặc dù một số loại tiền điện tử có khả năng kháng ASIC.

Mạng lưới toàn cầu cho các nhà khai thác

Vào tháng 9, Bitmain đã công bố một nền tảng mới nhằm kết nối các công ty khai thác tiền điện tử toàn cầu với các cá nhân khai thác nhỏ lẻ. Bản đồ khai thác kỹ thuật số dự kiến cũng sẽ được ra mắt trong WDMS lần này. Ứng dụng này sẽ kết nối các chủ chủ sở hữu phần cứng của các máy khai thác với các trang trại khai thác, những người này sẽ cung cấp nguồn năng lượng sẵn có cho các máy khai thác và sẽ nhận lại được một khoản phí.

Mời các bạn tham gia nhóm thảo luận và nhận bài viết mới tại:
ZALO: https://zaloapp.com/g/msmpuk783
TELEGRAM: https://t.me/group_daututienao
FANPAGE: https://www.facebook.com/daututienao.info

By Adrian Zmudzinski – Cointelegraph | Dịch bởi Đầu tư tiền ảo