Hiệp hội Libra họp bàn kế hoạch tại Geneva

Vào ngày 16 tháng 10, hiệp hội Libra, cơ quan chủ quản stablecoin của Facebook đã tổ chức cuộc họp tại Geneva, Thụy Sĩ.

Theo báo cáo từ Reuters, tập đoàn này đã khẳng định mối quan tâm sâu sắc của họ trong việc tạo ra một stablecoin định hướng thanh toán được cân bằng bởi một hoặc một số loại tiền tệ fiat ổn định.

Hiệp hội Libra đặt ra các quy tắc riêng về quản trị

Ngoài tuyên bố về sự quan tâm của mình đối với dự án, 21 thành viên của tập đoàn cũng thành lập một hội đồng gồm năm thành viên và thông qua các điều khoản tạm thời cũng như cách tổ chức điều hành của hiệp hội dựa trên luật pháp Thụy Sĩ.

Hầu hết các quyết định lớn của hiệp hội sẽ được quyết định bằng cách bỏ phiếu của các thành viên trong hội đồng cầm quyền, còn các đề xuất liên quan đến việc thay đổi thành viên hoặc quản lý ít phải đạt được hai phần ba số phiếu đồng thuận.

Hội đồng gồm năm thành viên bao gồm David Marcus của Facebook, đại diện của Kiva Microfunds phi lợi nhuận, PayU, công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz và Xapo Holdings Limited.

Những người ủng hộ đang dần rời bỏ Hiệp hội Libra

Cuộc họp hôm nay tại Geneva diễn ra sau khi hàng loạt thành viên chủ lực xin rút lui khỏi tập đoàn. Đầu ngày hôm nay, Booking Holdings, chủ sở hữu của các trang web du lịch booking.com, priceline.com, Wikimedia và kay, đã quyết định rút khỏi Hiệp hội Libra.

Như Daututienao.info đã đưa tin, các công ty thanh toán và thương mại lớn khác đã rời khỏi hiệp hội, bao gồm Mastercard, Visa, eBay, Stripe và PayPal. Theo Reuters, công ty thanh toán duy nhất còn ở lại với Hiệp hội Libra là PayU có trụ sở ở Hà Lan, vốn không hoạt động ở Hoa Kỳ, Canada và nhiều khu vực ở Châu Phi và Trung Đông.

Xem thêm: Paypal chính thức tuyên bố rời khỏi hiệp hội Libra

Hiệp hội có còn lạc quan?

Hiệp hội Libra hiện vẫn tiếp tục lạc quan về tương lai cũng như các giai đoạn phát triển của dự án. Dante Disparte, người đứng đầu bộ phận chính sách và truyền thông tại Hiệp hội Libra nói với Reuters rằng, sự ra đi gần đây của những thành viên ủng hộ chỉ là một sự điều chỉnh, đây không phải là một thất bại. Tuy nhiên, Disparte thừa nhận rằng đồng stablecoin của Libra có thể phát hành trễ hơn dự kiến vì các nhà quản lý đang tiếp tục xem xét dự án kỹ lưỡng hơn.

Đầu ngày hôm nay, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Steven Mnuchin, nói rằng các công ty đã rời khỏi Libra vì họ không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chống rửa tiền của Mỹ. Mnuchin nói thêm rằng, nếu dự án không tuân thủ mọi tiêu chuẩn trước khi ra mắt, nó có thể bị lợi dụng bởi các tổ chức tội phạm tài chính trên toàn thế giới cho hoạt động bất hợp pháp.

Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg, dự kiến sẽ làm chứng về dự án trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện tại một phiên điều trần có tên là “Cuộc kiểm tra của Facebook và Tác động của nó đối với Dịch vụ Tài chính và Nhà ở”.

Mời các bạn tham gia nhóm thảo luận và nhận bài viết mới tại:
ZALO: https://zaloapp.com/g/msmpuk783
TELEGRAM: https://t.me/group_daututienao
FANPAGE: https://www.facebook.com/daututienao.info

By Aaron Wood – Cointelegraph | Dịch bởi Đầu tư tiền ảo