Ngân hàng Trung Quốc cập nhật Blockchain sau khi giao dịch 50 tỷ USD

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) chính thức phát hành phiên bản thứ hai của nền tảng giao dịch blockchain, có giá trị giao dịch tích lũy lên tới 360 tỷ nhân dân tệ, tương đương 50 tỷ USD về khối lượng giao dịch.

CCB sẽ tích cực thúc đẩy nền công nghệ blockchain

Vào ngày 9 tháng 10, Tân Hoa Xã đưa tin rằng CCB, một trong bốn ngân hàng lớn ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đã công bố phát hành của BCTrade 2.0, một nền tảng tài chính thương mại blockchain số hóa các dịch vụ tài chính và thương mại giữa 54 chi nhánh ngân hàng trong nước và 40 tổ chức bên ngoài, bao gồm một số ngân hàng quốc doanh và nước ngoài.

Xem thêm: Đầu tư vượt mức, ngân hàng Overstock funded lao đao vì hết tiền

Hệ thống blockchain cung cấp các hoạt động thương mại và tài chính về tiền điện tử nhằm mục đích cho phép việc giám sát các hoạt động tài chính khác nhau theo thời gian thực. Phó thống đốc Ngân hàng Xây dựng Ji Zhihong cho biết, ngân hàng sẽ tích cực thúc đẩy nền tảng blockchain và mời thêm các đồng nghiệp trong ngành tham gia.

Vào tháng 3 năm 2019, CCB đã công bố báo cáo năm 2018 cho thấy nền tảng tài chính thương mại blockchain vào cuối năm 2018 đã giao dịch 200 tỷ nhân dân tệ (30 tỷ USD).

Kể từ khi nền tảng giao dịch ra mắt, khối lượng giao dịch tích lũy cho đến nay đã vượt quá 360 tỷ nhân dân tệ (50 tỷ USD).

Tám tổ chức đồng ý sử dụng tiền tệ kỹ thuật số Trung Quốc

Daututienao.info đưa tin vào tháng 8, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã thảo luận bước đầu về việc sử dụng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) cho tập đoàn bán lẻ trực tuyến Alibaba, gã khổng lồ Internet Tencent, năm tổ chức ngân hàng và một tổ chức khác chưa được xác định.

Mời các bạn tham gia nhóm thảo luận và nhận bài viết mới tại:
ZALO: https://zaloapp.com/g/msmpuk783
TELEGRAM: https://t.me/group_daututienao
FANPAGE: https://www.facebook.com/daututienao.info

By Cointelegraph | Dịch bởi: Đầu tư tiền ảo