Hướng dẫn Xác minh danh tính KYC trên sàn Kucoin

Xin chào các bạn! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xác minh danh tính trên sàn Kucoin nhé.

Xác minh danh tính là gì?

Nhìn chung, hiện nay tất cả các sàn lớn hay nhỏ trên thế giới đều yêu cầu khách hàng của mình phải xác minh danh tính KYC (Now Your Customers – tạm dịch là ‘hiểu biết khách hàng của bạn’). Tại sao các sàn giao dịch lại cần phải hiểu biết về khách hàng của mình? Câu trả lời là, kể từ khi tiền điện tử ra đời, việc xác minh danh tính có thể tránh các hành vi trốn thuế, lừa đảo và rửa tiền, gian lận, và tài trợ khủng bố, cũng như các hoạt động không minh bạch khác theo quy định của chính phủ các nước.

Vì thế, với mục tiêu trở thành một trong những sàn giao dịch đáng tin cậy và minh bạch nhất trên thế giới, sàn KuCoin đã chính thức triển khai KYC vào ngày 1/11/2018, nhằm đảm bảo sàn KuCoin đáp ứng đầy đủ các quy tắc trong ngành công nghiệp tiền ảo.

Lợi ích của xác minh danh tính

Việc xác minh danh tính trên sàn KuCoin hiện nay có hai lựa chọn: một là dành cho khách hàng cá nhân, hai là dành cho doanh nghiệp. Nếu xác minh danh tính sẽ được giao dịch với khối lượng lớn hơn rất nhiều so với không xác minh, các bạn hãy xem so sánh bên dưới để rõ hơn:

  • Tài khoản cá nhân đã xác minh: 100 BTC mỗi 24 giờ
  • Tài khoản tổ chức đã xác minh: 500 BTC mỗi 24 giờ
  • Tài khoản chưa được xác minh: 2 BTC mỗi 24 giờ

Lưu ý: BTC ở đây là nói tới Bitcoin nhé, còn tiền khác thì sao? Mặc dù họ không đề cập tới khối lượng coin khác là bao nhiêu nhưng mình nghĩ sẽ quy ra Bitcoin tại cùng một thời điểm.

Các bạn lưu ý rằng,  việc xác minh KYC là không bắt buộc, có nghĩa là nếu khách hàng chọn không tiến hành xác minh danh tính KYC thì vẫn có thể tiếp tục giao dịch trên nền tảng một cách bình thường. Tuy nhiên, mình thực sự khuyên các bạn nên hoàn tất xác minh KYC, bởi vì trong trường hợp bạn quên thông tin đăng nhập để truy cập vào nền tảng hoặc khi tài khoản của bạn bị người khác chiếm đoạt do bạn để lộ thông tin cá nhân. Lúc này, các thông tin mà bạn đã xác minh qua KYC trên sàn sẽ giúp bạn khôi phục lại tài khoản của mình.

Ngoài ra, khi bạn hoàn thành quá trình xác minh danh tính KYC thì bạn mới có thể sử dụng được chức năng giao dịch mua bán coin bằng tiền mặt (Fiat-Crypto) trên sàn Kucoin.

Các bước xác minh danh tính KYC

Để xác minh danh tính KYC, trước hết, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản KuCoin của mình. Nếu bạn chưa có tài khoản thì vào trang chính thức của sàn Kucoin để đăng ký cho mình một tài khoản nhé. 

Tham khảo: hướng dẫn đăng ký và thiết lập bảo mật trên sàn Kucoin

Sau khi đăng nhập, bạn nhấp vào biểu tượng hình Avatar của mình, chọn KYC Verification như hình dưới đây:

Xác minh danh tính KYC trên sàn Kucoin 2

Sau khi nhấp vào KYC Verification, một cửa sổ mới hiện ra như sau:

Xác minh danh tính KYC trên sàn Kucoin 3

Sàn Kucoin cho phép bạn xác minh hai cấp độ là cá nhân Individual Account và tổ chức Institutional Account. Phần lớn là cá nhân nên mình sẽ hướng dẫn bạn mục này, còn tổ chức thì nếu có nhu cầu các bạn làm tương tự nhé.

Mời các bạn tham gia nhóm thảo luận và nhận bài viết mới tại:
ZALO: https://zaloapp.com/g/msmpuk783
TELEGRAM: https://web.telegram.org/#/im?p=@group_daututienao
FANPAGE: https://www.facebook.com/daututienao.info

Nhấp vào mục Individual Account và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của sàn Kucoin:

Xác minh danh tính KYC trên sàn Kucoin 4

Như mục đầu tiên mình khoanh tròn, các bạn sẽ hiểu rằng quá trình này sẽ gồm 3 bước: Basic Information (thông tin cơ bản); Certificate of Identify (giấy tờ xác minh); Supplement other information (thông tin bổ sung).

Mục Basic Information:

  • Country/region: bạn chọn quốc gia của mình sinh sống theo giấy tờ muốn xác minh nhé, ví dụ Việt Nam;
  • Họ Tên (ghi không dấu), ví dụ bạn tên Thái Thị Thu Thủy thì mục First name là Thai; Last name: Thuy; Middle name 1: Thi; Middle name 2: Thu
  • Date of birth: điền ngày tháng năm sinh của mình vào theo đúng định dạng ngày tháng của sàn là: năm-tháng-ngày. Ví dụ bạn sinh 31/12/2000 thì ghi vào là 2000-12-31 nhé.
  • Gender (giới tính): Male (nam); Female (nữ), chọn đúng nhé hiii
  • Identification Types (loại giấy tờ xác minh): Passport (hộ chiếu); ID card (chứng minh nhân dân; Driver license (bằng lái xe). Bạn có loại nào thì chỉ cần chọn 1 cái để xác minh thôi chứ không phải là xác minh cả 3 loại đâu nhé. Khi bạn đã chọn được loại giấy tờ rồi thì điền Số định danh giấy tờ đó vào ô Identification numbers nhé.
  • Expiration date (ngày hết hạn): nếu giấy tờ có thời hạn như bằng lái xe hay passport thì phải ghi vào ô phía dưới nhé. Còn một trong số loại giấy tờ trên tại quốc gia bạn sinh sống không có thời hạn thì chọn vào ô permanent validity.

Xong hết nhấn Next để qua bước 2, như hình dưới:

Xác minh danh tính KYC trên sàn Kucoin 5

Ở bước này bạn cần úp tài liệu lên: gồm Mặt trước, Mặt sau của tài liệu (ví dụ CMND mặt trước, mặt sau), cái này dễ.

Lưu ý 1: Sàn Kucoin chỉ chấp nhận upload bằng hình ảnh định dạng .JPG hoặc PNG với kích thước tối đa thôi nhé.

Lưu ý 2: mục Upload selfie identity documents: chụp hình bạn một tay đang cầm giấy tờ, tay kia cầm tờ giấy ghi Mã số (xem hình), ngày tháng theo định dạng năm-tháng-ngày (ví dụ: 2000-12-31) và chữ ký của bạn.

 Mẹo: bạn nên chuẩn bị giấy tờ xong nhờ người khác chụp giùm cho rõ nhé.

Xác minh danh tính KYC trên sàn Kucoin 6

Sau khi bạn hoàn thành, nhấp Next để chuyển sang bước cuối cùng, như hình:

Xác minh danh tính KYC trên sàn Kucoin 7

Bước này bạn chỉ cần bổ sung thông tin liên hệ tại khu vực mình khoanh tròn ấy, còn lại để trống không cần điền gì cả, sau đó nhấn Next để xác nhận hoàn thành nhé. Xem hình dưới:

Xác minh danh tính KYC trên sàn Kucoin 7

Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn vào 2 ô như hình mình đã khoanh tròn, sau đó nhấn Submit để nộp giấy tờ là xong nhé. Quá trình xác mình thường mất khoảng 1-5 ngày nha các bạn.

Xác minh danh tính KYC trên sàn Kucoin 8

Nếu giấy tờ của bạn hợp lệ, thì bạn sẽ vượt qua xác minh danh tính KYC này dễ dàng, và sàn sẽ gửi cho bạn một email để thông báo cho bạn biết là đã hoàn thành. Nhưng nếu bạn không vượt qua xác minh, thì nên kiểm tra email để hiểu vì lý do gì mà họ không chấp nhận để bổ sung hoặc chỉnh sửa cho phù hợp rồi gửi lại là xong nhé.

Nếu có thắc mắc gì xin vui lòng để lại comment để được giải đáp, mình rất vui nếu các bạn LIKE Fanpage và tham gia nhóm thảo luận tại trang daututienao.info

Xem thêm: hướng dẫn thiết lập bảo mật trên sàn Kucoin để không bị hack tài khoản

Chúc các bạn thành công!!!