Sàn Bitmex: Hướng dẫn đăng ký, thiết lập bảo mật và xác minh danh tính

Giới thiệu sơ về sàn Bitmex

Xin chào các bạn, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn đăng ký và thiết lập bảo mật cho tài khoản trên sàn Bitmex – một trong những sàn có lượng giao dịch lớn nhất trên thế giới hiện nay theo bảng xếp hạng của Coinmarketcap năm 2019.

hướng dẫn đăng ký và thiết lập bảo mật sàn Bitmex 5

Mặc dù hiện nay có hàng trăm sàn giao dịch tiền ảo trên thế giới, song lại rất ít sàn cung cấp cho bạn đầy đủ tính năng mà các trader mong đợi như giao dịch phái sinh,  đòn bẩy gấp hàng trăm lần và nhiều tính năng ưu việt khác.

Đây là hình thức rất được yêu thích của những người đầu tư mạo hiểm, nhưng thông thường họ nắm trong tay rất nhiều thông tin quý giá mà người khác không có và chỉ sử dụng nó để tận dụng thời cơ kiếm thật nhiều tiền so với số vốn ban đầu bỏ ra. Họ có thể dùng đòn bẩy giao dịch gấp 100 lần số tiền của mình có trong tài khoản.

Đọc tới đây có thể bạn thắc mắc “đòn bẩy” trong giao dịch ở đây là gì? Để đơn giản, đòn bẩy có nghĩa là giao dịch với vốn vay. Khi bạn sử dụng nó, thì có nghĩa là Bitmex đang cho bạn vay tiền để có thể đầu tư vào một đồng coin mà bạn tin tưởng sẽ lên trong tương lai với số tiền lớn hơn hàng trăm lần so với số tiền của bạn đang có.

Các bước đăng ký tài khoản trên sàn Bitmex

Trước tiên, bạn vào trang chủ của sàn Bitmex tài đây www.bitmex.com, bạn sẽ thấy giao diện người dùng của sàn như hình dưới đây:

hướng dẫn đăng ký và thiết lập bảo mật sàn Bitmex 3

Hiện tại, sàn Bitmex chỉ hỗ trợ 5 ngôn ngữ chính là Tiếng anh, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Hàn và tiếng Nhật, rất tiếc là tiếng Việt chưa được sàn hỗ trợ.

Để đăng ký, bạn chọn Register (đăng ký) như hình trên. Ngay khi nhấn vào đăng ký, một cửa sổ hiện ra bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin là được.

hướng dẫn đăng ký và thiết lập bảo mật sàn Bitmex 2

Bạn điền đầy đủ thông tin vào ô Email, ô Password (mật khẩu), ô Country or Region of residence (quốc gia bạn sinh sống), Việt nam thì bạn kéo xuống gần dưới cùng nha, ô First name và ô Lastname nha (ví dụ bạn tên Nguyễn Thị Thu Thủy thì First name điền Nguyen và ô Lastname điền Thuy là được). Sau khi điền xong đánh dấu vào ô I accept the terms of service (tôi chấp nhận điều khoản sử dụng dịch vụ). Cuối cùng nhấn vào Register và vào email để kiểm tra email do sàn gửi cho bạn nhé.

Bạn vào email để kiểm tra và xác nhận email bằng cách nhấn vào Verify my email nhé.

hướng dẫn đăng ký và thiết lập bảo mật sàn Bitmex 5

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản rồi, bây giờ bạn có thể  vào lại trang chủ của sàn www.bitmex.com để đăng nhập (Login) bằng email và mật khẩu mà mình vừa đăng ký xong nhé.

Hướng dẫn thiết lập bảo mật trên sàn Bitmex

Nếu đã quyết định đầu tư vào tiền ảo thì bạn cần phải thiết lập bảo mật cho tài khoản của mình một cách chắc chắn để tránh bị hack mất tài khoản và mất tiền đầu tư mồ hôi nước mắt của mình.

Để thiết lập bảo mật bạn nhấp vào biểu tượng hình Avatar tài khoản của mình sau đó chọn Account & Security như hình dưới đây.

hướng dẫn đăng ký và thiết lập bảo mật sàn Bitmex 6

Tại đây bạn bật chức năng bảo mật 2 lớp 2FA (Two-factor authentication) như hình dưới nhé. 

hướng dẫn đăng ký và thiết lập bảo mật sàn Bitmex 7

Bảo mật 2FA là VÔ CÙNG quan trọng, các bạn nên đọc bài viết về tính năng này để hiểu tại sao nhé.

Tham khảo: Bảo mật 2 lớp 2FA là gì? tại sao nó lại quan trọng

Sau đó, bạn chọn vào mục Google Authenticator, và mở ứng dụng trên điện thoại để quét mã QR hiện trên màn hình nhé, xem hình dưới:

hướng dẫn đăng ký và thiết lập bảo mật sàn Bitmex 10

Như vậy là bạn đã hoàn thành thiết lập bảo mật 2 lớp rồi, giờ thì tài khoản của bạn đã an toàn để bắt đầu giao dịch rồi đó. Nếu các bạn còn chưa hiểu vấn đề gì về bảo mật 2FA thì vào đây đọc nhé, mình không giải thích vì mình đã viết rất kỹ về vấn đề này rồi nhé.

Nếu các bạn có thắc mắc thì để lại comment bên dưới hoặc tham gia nhóm để thảo luận

Mời các bạn tham gia nhóm thảo luận và nhận bài viết mới tại:
ZALO: https://zaloapp.com/g/msmpuk783
TELEGRAM: https://t.me/group_daututienao
FANPAGE: https://www.facebook.com/daututienao.info