Phí giao dịch trên Remitano là bao nhiêu?

Phí giao dịch trên Remitano

Tiếp theo của chuỗi bài về sàn Remitano, hôm nay mình xin giải thích sơ bộ cho các bạn về phí giao dịch trên sàn Remitano, điều mà những trader như mình rất quan tâm vì nó ảnh hưởng đến lợi nhuận và chi phí cho từng giao dịch.

»»» Nếu các bạn chưa có tài khoản thì ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.
»»» Bạn có thể đọc bài Hướng dẫn đăng ký, xác minh tài khoản trên sàn Remitano tại đây

Ngay khi đăng nhập vào trang chủ của Remitano, bạn sẽ thấy ngay hai khu vực là GIÁ BÁN và GIÁ MUA. Vậy sự khác nhau của hai giá này là gì? Và phí này được tính như thế nào?

Hai loại này được gọi là giá quảng cáo, và đây là giá cuối cùng mà bạn phải trả cho người mua hoặc người bán mà không phát sinh thêm chi phí nào khác.

Nói như vậy thì sàn Remitano có thu phí của bạn không? và phí họ thu của bạn là bao nhiêu?

Tất nhiên là có, nếu không thì họ lấy chi phí ở đâu để vận hành và trả cho nhân viên của mình cũng như đền bù cho những lỗi phát sinh ngoài ý muốn. Thực tế thì sàn Remitano sẽ thu phí là 1% dựa trên giá người mua hoặc người bán tạo quảng cáo. Tức giá hiển thị là giá đã gồm phí mà sàn Remitano đã tính vào.

————————————————————————-
Mời các bạn tham gia nhóm kín để thảo luận và nhận bài viết mới nhất nhé:

ZALO: https://zaloapp.com/g/msmpuk783
TELEGRAM: https://web.telegram.org/#/im?p=@group_daututienao
FANPAGE: https://www.facebook.com/daututienao.info

————————————————————————-

Nói vậy thì cũng hơi mơ hồ và khó hiểu, mình sẽ lấy ví dụ trên đây để giải thích cho bạn hiểu rõ hơn.

Đối với người tạo quảng cáo bán

Nếu bạn muốn bạn 1 Bitcoin với giá 200.000.000 triệu/btc, thì sàn Remitano sẽ tự động cộng thêm 1% vào và giá hiển thị bên ô MUA NGAY sẽ là 200.000.000 +1% = 202.000.000 triệu/BTC. Nếu có người mua với giá 202 triệu/btc thì sàn Remitano sẽ trả cho bạn 200 triệu và giữ lại 2 triệu (phí giao dịch).

Như vậy bạn đã bán được 1BTC với giá bạn mong muốn (200 triệu), còn người bán họ cũng vui vẻ mua 1 BTC với giá 202 triệu mà không mất thêm phí nào khác.

Đối với quảng cáo mua

Tương tự như trên, nếu bạn muốn mua 1 Bitcoin với giá 200 triệu thì sàn Remitano sẽ tự động trừ bớt đi 1% và khi đó giá hiển thị ở mục BÁN NGAY là 200.000.000 – 1% = 198.000.000 triệu/BTC. Khi đó nếu có người muốn bán 1BTC với giá 198 triệu thì bạn sẽ thanh toán 200 triệu cho 1BTC như bạn mong muốn, còn 2 triệu còn lại là phí giao dịch.

Như vậy, trong hai trường hợp trên thì bạn mua và bán được 1BTC với giá mà bạn mong đợi và sẽ không mất thêm chi phí nào khác. Còn sàn Remitano vẫn thu được phí giao dịch để vận hành hệ thống.

Sau khi mua hoặc bán xong thì số coin mà bạn vừa mua được sẽ nằm trên ví của sàn Remitano. Nhưng bạn muốn rút về ví của cá nhân hoặc rút qua sàn khác để trade thì khi đó sẽ phát sinh ra phí Nạp (nạp tiền vào ví của bạn trên sàn Remitano) hoặc rút (rút tiền ra khỏi ví của bạn trên sàn Remitano). Vậy phí đó là báo nhiêu?

Phí rút và nạp của từng loại coin trên sàn Remitano

Phí rút từng loại coin:

BTC: 0.0002
ETH: 0.005
USDT: 5
BCH: 0.0001
LTC: 0.0005
XRP: 0.00001
———-

Phí nạp từng loại coin:
BTC: 0.0002
ETH: 0.005
USDT: 0
BCH: 0.0001
LTC: 0.0005
XRP: 0
———-

Lượng tối thiểu để thực hiện rút coin

BTC: 0.0001
ETH: 0.001
USDT: 1
BCH: 0.0001
LTC: 0.0001
XRP: 20

———-

Phí nạp rút VND

Nạp VND: Miễn phí (phí chuyển khoản ngân hàng do người dùng chịu), chúng tôi ghi có trên số tiền chúng tôi thực nhận.
Rút VND: Phí 7,700 VND cho mỗi lần rút.

Chú ý: phí này là cố định, không phụ thuộc vào số lượng coin bạn rút, nên nếu bạn rút ít thì tính ra phí cao, nhưng nếu rút nhiều thì lại không đáng kể.

Còn để nạp tiền VND vào ví VND trên sàn Remitano giảm được phí chuyển khoản hoặc miễn phí thì các bạn nên sử dụng ngân hàng Vietcombank (vì đa số người ta dùng ngân hàng này nên chuyển khoản cùng ngân hàng giảm được phí), hoặc sử dụng ngân hàng Techcombank hoặc thẻ Timo của VP Bank (miễn phí hoàn toàn khi chuyển khoản tới ngân hàng khác).

Hiện tại, kể từ tháng 7.2019 sàn Remitano đang miễn phí Nạp cho đồng USDT và đồng XRP.

Cuối cùng, chúc các bạn thành công, nếu có thắc mắc thì hãy comment hoặc theo dõi các trang của mình để được tư vấn thêm, mình sẽ giải thích cụ thể mọi thắc mắc của các bạn.

Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng sàn Remitano

FOLLOW US ON